Thôn An Quý, Xã Nguyên Giáp, Tứ Kỳ, Hải Dương 02203.889.789 mtplastic@manhtoan.com.vn
Tin tức

Công nghệ ép phun trong sản xuất đồ dùng từ nhựa

Ngày 09-11-2023 Lượt xem 944

Thực trạng hiện nay, những nguyên liệu như sắt, gang, nhôm, đồng thau… đang dần cạn kiệt trong tự nhiên. Chính vì vậy mà trong tương lai, việc sử dụng nguyên liệu nhựa sẽ là rất lớn. Có thể nói rằng, những sản phẩm nhựa được tạo ra từ công nghệ ép phun đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta ngày nay.

 

 

Ép phun nhựa là gì?

Ép phun là công nghệ sản xuất truyền thống của ngành nhựa. Công nghệ này được sử dụng phổ biến ở những quốc gia có ngành công nghiệp phát triển như Đức, Mỹ, Nhật… và hiện đang thâm nhập vào các nước châu Á.

Công nghệ ép phun là gì?

Ép phun (công nghệ ép nhựa định hình) là phương pháp đúc để tạo hình sản phẩm thông qua 2 công đoạn phun (đun nhựa nóng chảy) và ép vào khuôn để tạo nên hình dáng cho sản phẩm. Đây là phương pháp gia công chủ yếu được sử dụng trong công nghiệp gia công nhựa.

Quy trình ép phun

Quy trình ép phun được thực hiện qua 4 bước chính, cụ thể như sau:

Bước 1: Sử dụng máy ép nhựa để làm nóng chảy nguyên liệu với một nhiệt độ thích hợp.

Ở bước này, những nguyên liệu thô còn đang ở dạng cứng như các loại nhựa tái chế, nhựa nguyên sinh sẽ được đưa vào cổng nguyên liệu của máy ép nhựa. Tại đây, nguyên liệu sẽ được trộn đều và đẩy về phía trước để nung nóng chảy bằng hệ thống gia nhiệt đã được bố trí nằm xung quanh xilanh của máy.

Bước 2: Hệ thống trục vít của máy ép nhựa sẽ tạo ra một áp lực lớn để bơm nhựa đun nóng chảy vào khuôn ở trạng thái đóng. Hệ thống trục vít của máy ép nhựa sẽ đóng vai trò như một pít tông đẩy phần nhựa đã được nung nóng chảy về phía trước bằng một áp lực rất lớn. Hệ thống kênh dẫn nhựa sẽ chứa phần nhựa lỏng. Lúc này, lòng khuôn đang ở trạng thái đóng để làm nhiệm vụ tạo hình sản phẩm.

Bước 3: Làm mát bộ phận khuôn để phần nhựa được đun nóng chảy chuyển sang trạng thái rắn. Để có thể lấy được nhựa ra ngoài thì phần nhựa đã được đun nóng chảy bắt buộc phải được làm đông cứng. Ở bước này, hệ thống làm mát của máy sẽ hoạt động để làm khuôn nguội đồng thời làm rắn phần nhựa nóng chảy.

Bước 4: Lấy sản phẩm ra ngoài. Đây là bước cuối cùng của quy trình ép phun. Hệ thống kim khuôn của máy ép nhựa sẽ kéo ra một nửa khuôn một cách từ từ, để ra một khoảng nhất định để có thể lấy sản phẩm ra bên ngoài. Sau đó, lại đóng khuôn để tiếp tục quy trình mới.

Vai trò công nghệ ép phun đối với cuộc sống

Thực trạng hiện nay, những nguyên liệu như sắt, gang, nhôm, đồng thau… đang dần cạn kiệt trong tự nhiên. Chính vì vậy mà trong tương lai, việc sử dụng nguyên liệu nhựa sẽ là rất lớn. Có thể nói rằng, những sản phẩm nhựa được tạo ra từ công nghệ ép phun đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta ngày nay.

Chọn ép nhựa tại Mạnh Toàn Plastic

Mạnh Toàn Plastic là đơn vị chuyên nhận sản xuất các vật dụng, thiết bị từ nhựa với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Khi chọn đơn vị chúng tôi để đặt gia công nhựa theo yêu cầu, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những lợi ích thiết thực mà chúng tôi luôn dành cho khách hàng của mình.

Chất lượng sản phẩm tốt: Mạnh Toàn Plastic sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhựa.

Tiết kiệm thời gian, chi phí: Đơn vị luôn cải tiến máy móc, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất để tạo ra sản phẩm hàng loạt, có tính đồng bộ cao, chất lượng nhưng ít tốn chi phí.

Sự an tâm tuyệt đối: Sở hữu công nghệ sản xuất nhựa hàng đầu, quy trình chuyên nghiệp, cán bộ công nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên môn vững chắc, Mạnh Toàn đã nhận được sự tín nhiệm từ các tập đoàn lớn như Foxconn, Nintendo, Samsonite,...

Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm: Đội ngũ tư vấn viên luôn nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, khó khăn của khách hàng.

Gọi ngay: 02203.889.789
SMS: 02203.889.789 Chat Zalo